Barca đã gần đủ tài chính để có thể giữ chân Messi

Vấn đề mức tài chính trần luôn là nổi nhức nhói ở La Liga

Thành công thương lượng với các quỹ tiền tệ mang về lợi ích cực kỳ to lớn. Chính nhờ quỹ liên doanh tiền tệ này rót tiền mà La Liga sắp thoát khỏi khủng hoảng trước mắt. 3.2 tỷ USD quỹ hỗ trợ sẽ được chuyển giao về các club nhằm duy trì tài chính ở mức bình ổn nhất. Số tiền còn lại vào khoảng chỉ 15% sẽ dự chi cho các kênh bản quyền phân phối lịch phát sóng.

Mục đích của việc rót tiền lần này ấp ủ những giấc mơ rất lớn . Thương mại hóa toàn cầu và kỹ thuật số đến toàn thể thế giới. Với việc ban phát cho các club hay giải đấu nhiều hơn nhu cầu tài chính bản thân họ cũng muốn tăng được trải nghiệm người dùng.

Theo những tờ báo thân Barca thì club này được rót lên mức trần khoảng 300 triệu USD. Con số đầy hứa hẹn này sẽ thúc đẩy nhanh quá trình đàm phán với Messi. Thiên tài và cũng là chân sút tự do nhất hiện nay mà các club săn đón.

Barca có báo cáo nợ thường niên tăng theo thời gian . Nợ hơn năm đáo hạn lên từ mức 87 đến 335 triệu USD/ năm.

Tuy vậy số tiền trợ cấp chỉ được sử dụng khoảng 40 triệu theo điều khoản nâng cấp đội hình của Laliga . Điều này cũng tránh những tay cò lợi dụng lên giá làm lủng đoạn trên trường chuyển nhượng.

Quỹ lương của Barca gây nhức nhói cho cả giải đấu . Họ buộc phải cắt giảm nếu không muốn chuyện thất thu dù đội có giành vô địch đi chăng nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *