FIFA áp dụng một số luật mới ở FIFA World Cup 2022: tăng số lượng đăng ký cầu thủ tham gia

Ngày 23/06, FIFA phê duyệt quyết định cho các đội bóng tham gia đăng ký tối đa 26 cầu thủ, tăng thêm ba cầu thủ so với thường lệ. Trước đó, FIFA cũng đã xác nhận đưa hệ thống Trí tuệ bóng đá Nâng cao vào FIFA World Cup 2022.

FIFA nới lỏng giới hạn số lượng cầu thủ tham gia

fifa-world-cup-2022

Ở các mùa FIFA World Cup gần đây, các đội bóng tham gia chỉ được đăng ký tối đa 23 cầu thủ. Tuy nhiên, FIFA thông qua cuộc họp ngày 23/06 đã quyết định tăng thêm số cầu thủ tham gia. Cụ thể là tối đa mỗi đội có 26 cầu thủ được tham gia. Việc này giúp các đội bóng tham dự FIFA World Cup 2022 sẽ linh hoạt hơn trong việc ứng phó với đại dịch COVID – 19. 

Quyết định này rất được ủng hộ bởi các đội bóng và giới điệu mộ. Kể từ khi có đại dịch COVID – 19 tới nay đã có nhiều giải đấu cấp độ khu vực, châu lục có sự linh động trong việc gia tăng số lượng đăng ký các cầu thủ tham gia. Cụ thể việc tăng số lượng cầu thủ tham gia được thực hiện tại các giải đấu UEFA tổ chức. Bên cạnh đó là các giải đấu tại châu Mỹ, châu Phi cũng được đăng ký 28 cầu thủ.

FIFA xác nhận đưa hệ thống Trí tuệ bóng đá Nâng cao vào sử dụng ở World Cup 2022

fifa-world-cup-2022-efi

Nhiều năm qua, đội ngũ phân tích và nghiên cứu của FIFA đã phát triển, thử nghiệm hệ thống trí tuệ bóng đá nâng cao (EFI). Hệ thống này có nhiệm vụ phân tích và đánh giá các trận đấu theo thời gian thực. Nó đã được thử nghiệm ở các trận play-off diễn ra tại nước chủ nhà Qatar vào tháng này.

Các chỉ số được hệ thống đưa ra ngay sau khi pha bóng trên sân diễn ra. Qua đó giúp người hâm mộ, chuyên gia và HLV có góc nhìn cận cảnh, cụ thể và chi tiết hơn về trận đấu. Qua đó có thể theo dõi được lối chơi của từng đội hay màn trình diễn của các cầu thủ trên sân. Qua đó người hâm mộ, các bên liên quan sẽ có những cái nhìn mới mẻ, trực quan hơn.

Tại giải đấu lớn nhất hành tinh này, các nhà phân tích đều có trình độ cao để có thể xử lý, đưa ra dữ liệu chính xác nhất có thể để đưa đến công chúng. Các chỉ số giúp phân tích và đánh giá với độ chi tiết nhất về từng cầu thủ của đội bóng.  Từ đó giúp cho việc đưa ra Quả Bóng Vàng , Cầu thủ trẻ hay nhất, thủ môn hay nhất giải dễ dàng và thuyết phục hơn bao giờ hết. Không ngừng ở đó, FIFA sắp tới sẽ tiếp tục giải thích và phân tích cách sử dụng và hiệu quả của hệ thống này mang lại.

Trên đây là tin tức về FIFA World Cup 2022 mới nhất được tylekeo 79 cập nhật nhanh chóng. Cùng đón chờ lịch thi đấu và trận đấu sắp diễn ra tại đây

Tìm kiếm tylekeo79 qua google với một số keyword như:

ty le keo

tin tức bóng đá

kqbd 7m

tructiepbongda

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *