Hôm nay là ngày mà Messi chính thức trở nên tự do

Một chặn đường dài cho một ngày tự do

Messi hầu như là cầu thủ luôn bị ràng buộc với Barca bởi các hợp đồng . Phải rất khó khăn để siêu sao Argentina có thể có được một ngày tự do như thế . Thật vậy thì kể từ 5h sáng hôm nay giờ Hà Nội hợp đồng giữa Barca và M10 đã chấm dứt.

Trên lý thuyết đây là một cử chỉ tốt nếu anh muốn có động thái gia hạn với các clb khác thì sẽ luôn được cho phép và không hạn chế. D(iều này trong bối cảnh một năm trước là không khả thi . Khi đó các đội muốn có được chữ ký của M10 buộc lòng phải sẵn sàng chi trả khoảng 800 triệu đô cho chi phí phá vỡ.

Laporta tái đắc cử chủ tịch lần thứ 2 là một động thái tích cực . Khả năng Messi và ông chủ Barca vẫn sẽ có những thương thảo hợp lý trong bối cảnh hợp đồng mới sắp tới. Bản thân Laporta nhấn mạnh việc rằng chỉ có Barca đủ sức chi trả được thù lao cho anh trong giai đoạn khó khăn này. Rất khó để các clb khác theo kịp . Những kế hoạch dài hạn sẽ củng cố thể lực cho Messi tham dự World cup vào năm 2022.

Messi đang hiện có mức thu nhập gần 100 triệu đô một năm . Điều này là một gánh nặng tài chính không hề nhỏ với một đội bóng đang phải vay nợ chi trả như Barca . Hợp đồng nào ở lại có lẽ cũng sẽ không tránh khỏi việc bị cắt giảm thu nhập . Trong trường hợp không có tiếng nói chung , những bến đổ như Man City hay PSG vẫn là phương án sáng suốt cho M10.

Messi đang có mặt tại Copa America nên mọi vụ thương thảo sẽ do quản lý đảm nhiệm . Kết quả sẽ được công bố khi giải đấu Nam Mỹ chính thức khép màn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *