Liệu Man City và Liverpool có đá play-off để tranh chức vô địch?

Đây là tình huống không dễ xảy ra nhưng ai biết trước được điều gì. Có thể Man City (MCFC) và Liverpool (LFC) sẽ phải quyết đấu trận play-off để tranh chức vô địch Premier League 2021-22.

Còn 2 vòng nữa là giải Ngoại hạng Anh mùa này sẽ hạ màn. Nhưng cuộc đua vô địch vẫn chưa đến hồi kết.

Hiện tại, MCFC đang dẫn đầu bảng với 3 điểm, nhiều hơn đội đứng liền kề là LFC (89 so với 86 điểm). Ngoài ra, The Citizens còn sở hữu điểm số thắng bại tốt hơn The Reds (+72 – +65).

Dù cho kém cả điểm số lẫn chỉ số phụ nhưng LFC vẫn còn nguyên cơ hội giành chức vô địch mùa giải này. Thậm chí, điều bất ngờ có thể xảy ra là The Reds có thể kéo cuộc đua vô địch tới The Citizens vào trận play-off tranh ngôi vô địch. Đây là điều chưa từng có trong lịch sử của Premier League.

Theo quy định của Premier League, trận đấu play-off sẽ có thể được tính đến để có thể xác định nhà vô địch. Đó là nếu 2 đội bằng điểm, hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng ghi được và kết quả đối đầu. Nếu The Citizens thua West Ham 0 – 2 và thắng Aston Villa 1 – 0. Và Liverpool đánh bại Southampton và Wolves với tỷ số 3 – 0 ở 2 lượt trận cuối. Thì chắc chắn rằng Man City và Liverpool sẽ phải đá trận play-off.

Nếu MCFC thua West Ham 0 – 2 và thắng Aston Villa 1 – 0, còn LFC thắng Southampton và Wolves 3 – 0, cả hai sẽ cùng có 92 điểm. Bên cạnh đó, hiệu số bàn thắng bại là +71 và ghi 95 bàn. Những trận gặp nhau từ trước, MCFCLFC bất phân thắng bại ở lượt đi (hòa 2 – 2), về cũng hòa với cùng tỉ số. Vì vậy, nếu những tình huống trên xảy ra, cả hai sẽ đá thêm 1 trận nữa để chọn ra nhà vô địch.

Man City, Liverpool đá play-off

                                     Kịch bản khiến hai đội phải đá play-off

Dù vậy, trận play-off cũng chưa chắc có thể xảy ra. Với những lợi thế hiện có, thầy trò huấn luyện viên Pep Guardiola nắm cơ hội lớn để tiến tới chiến thắng chung cuộc. 

Man City

Cùng đón chờ những tin tức thể thao mới nhất được cập nhật từ tylekeo79. 

Bạn có thể tìm kiếm tylekeo79 qua google với các từ khóa: tỷ lệ kèo, tỷ lệ kèo nhà cái, tylekeo79, soi kèo, tin tức thể thao,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *