Rất kì lạ khi không clb nào chìa cành ô liu với Messi

Dấu hiệu cho thấy sự ở lại của siêu sao Argentina

Ngay từ đầu tháng 7 Man City và PSG đồng loạt rút khỏi cuộc chạy đua chữ ký Messi. Điều này có vẻ rất kì lạ nhưng khách quan mà nói có lẽ họ biết quyết định sau cùng của chân sút 34 tuổi.

M10 vừa ghi tên mình vào 2 danh hiệu danh giá nhất Châu Mỹ. Thế nhưng thay vì vui mừng quá đổi khi được các clb khác bủa vây thì truyền thông TBN chỉ nhận được tin Messi sẽ gia hạn tiếp cùng Barca. Thực chất việc Messi ở lại đến cả fan hâm mộ của anh cũng đã có thể dự đoán trước . M10 nếu tham vật chất và hám lợi kinh tế có lẽ đã chấp nhận PSG theo đuổi từ lâu.

La liga đang áp dụng lương trần khác biệt cho mỗi clb tùy tình hình tài chính . Đây là khó khăn buộc Barca phải giảm lương xuống mức 200 triệu đô 1 mùa nếu không muốn bị nợ . Đây là động thái cần có để tránh chuyện các clb mang nợ và không có khả năng gầy vốn . Như vậy thì dù cho có vô địch với một cái túi rỗng tuếch cũng vô nghĩa.

Động thái này là cần có để ngăn chuyện tổ chức các giải đấu mới như đầu năm nay . Các clb phải đảm bảo được khả năng tài chính cũng như thu nhập nếu muốn nâng mức trần .

Barca đang lên nhiều kế hoạch cho các sao ra đi như Dembele , Griezmann hay Coutinho . Đội hình năm sau họ sẽ xoay quanh những song sát mới với Messi . Điển hình là bản hợp đồng Aguero từ Man City.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *