Trận chung kết C1 năm nay sẽ diễn ra trên đất Bồ Đào Nha

Bất ngờ đổi địa điểm không báo trước

Dragao là san đã được chọn thay vì Ataturk như dự tính ban đầu . Việc thay đổi từ đất Thổ sang Bồ là điều nằm ngoài tính toán của các bên liên quan . Cả Man City và Chelsea đang gắp rút chuẩn bị cho trận tranh tài cuối cùng lịch sử Champions League . Không biết tình cờ hay ngẫu nhiên nhưng trong hai năm gần đây các đại diện của Anh luôn đi được đến trận cuối cùng.

Dragao là sân đá chính của Porto nhưng vì tình hình dịch mà trận bán kết qua Chelsea gặp Porto ở một sân hoàn toàn khác. Họ đá lượt đi và về trên sân Sevilla. Điều này có thể dễ hiểu do tình hình dịch bệnh việc nhập cảnh quá mức khó khăn rườm rà. Sân của Bồ Đào Nha được chọn vì ở nước này đang kiểm soát dịch bệnh rất tốt , đủ điều kiện cân nhắc thành mặt bằng tổ chức chung.

Về phía nước Anh đáng ra họ đồng ý đăng cai chung kết tại đây nhưng điều kiện quá khắt khe . Bản thân họ đòi hỏi ekip 2000 người của UEFA buộc phải cách ly 10 ngày theo qui chế , UEFA tỏ ra khó chịu không đạt thành tiếng nói chung nên mới tổ chức tại Bồ. Đây có lẽ là phương pháp vẹn cả đôi đường khi chính Bồ Đào Nha cũng trong danh sách các quốc gia sạch của Anh.

Trận đấu dự kiến diễn ra chỉ cho phép 6000 Cđv trên sân mỗi cđv 2 đội có quyền tự do vào sân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *