UEFA chính thức khó chịu với các Club ” đá vòng ngoài “

Khó có thể chấp nhận sự sai luật của các club

Chính thức mới đây lên tiếng thì liên đoàn bóng đá các nước Châu Âu đứng ra nghiêm cấm các club mở giải . Bằng việc kết hợp với các giải quốc nội và ngăn chặn gấp các giải Super League tự phát.

Sau khi thống nhất và quyết định đưa ra trọng điểm này . 12 nước thành viên tham gia đã dự chi được các lợi nhuận dành cho họ. Chỉ trong hôm qua 18/4 Super League bất ngờ đưa ra thông báo liên hợp lại với 12 đội. Theo thống kê đầy đủ sẽ có thêm 3 đội gia nhập thời gian tới . Sự kiện này đánh dấu việc Perez với tham vọng đương nhiệm chủ tịch đầu tiên. Đứng trước việc ‘ tranh miếng cơm ” UEFA đã không thể im lặng.

Liên đoàn bóng đá Châu Âu khẳng định FIfa sẽ đứng về phía họ . Qua đó cũng gián tiếp đưa ra lời đe dọa trực tiếp cho các đội có ý tham dự. Các đội tham gia vào giải này sẽ không được phép thi đấu cấp Châu Lục và đại diện thế giới . Điều này đồng nghĩa với các cầu thủ trong biên chế cũng không thể khoác áo tuyển quốc gia. Sở dĩ có sự mâu thuẫn giữa UEFA với các club lớn là khi họ duyệt cho 36 đội tương lai dự C1.

Đáng lý ra liên minh này có hẳn 16 đội sơ kì . Nếu chính quyền Pháp và Đức không ngăn chặn  rất có thể Bayern , PSG… đã tham gia. Bản thân FIFA tin rằng các đương sự liên quan cần dành thời gian thỏa thuận để có tiếng nói chung . Hạn chế hoàn toàn các nhóm có hành vi tổ chức thể thức bóng đá thế giới riêng. Lợi ích về tài chính cần phải được xem xét và công bằng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *